Saturday, September 8, 2012

சிக்கன் லாலிபாப் / Chicken Lollipop



தேவையான பொருட்கள்:

ஃப்ரெஷ் சிக்கன் விங்ஸ் - அரைக்கிலோ
சிக்கன் 65 பவுடர் - ஒன்னரை டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை பழம் - பாதி
முட்டை - 1
கார்ன்ஃப்லோர் - 2 டீஸ்பூன்
கடலை மாவு - 2 டீஸ்பூன்
ரெட் கலர் - பின்ச்
எண்ணெய் உப்பு - தேவைக்கு.

விங்ஸ் -சை லாலிபாப்பாக கட் செய்வது சிறிது சிரமமான காரியம், என்றாலும் அதன் ருசிக்கும் அழகிற்காகவும் மெனக்கிடலாம்.அரைக்கிலோவில் 10-12 எண்ணம் இருக்கும் விங்சை இரண்டாக கட் செய்து கொள்ளவும்.தோலை நீக்கி கொள்ளவும்.மேல் பக்கம் கட் செய்த துண்டில் ஒரு பக்கம் ஒரு எலும்பு இருக்கும். எலும்பை பிடித்துக் கொண்டு கறிப்பகுதியை மேல் பக்கமாக ஒதுக்கினால் லாலி பாப் ரெடியாகிவிடும் அதைப்போல் விளிம்புப்பகுதி கட் செய்ததில் இரண்டு எலும்பு இருக்கும்,அதனில் மெல்லிய எலும்பை நீக்கி விட்டு கன்மான எலும்பில் கறிப்பகுதியை ஒதுக்கி வைத்தால் இன்னொரு லாலிபாப் ரெடியாகிவிடும்.ஆக ஒரு விங்ஸில் இரண்டு லாலிபாப் கிடைக்கும்.
கழுவி சுத்தமாக தண்ணீர் வடித்து வைக்கவும்.

லாலிபாப்புடன் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்,சிக்கன் 65 மசாலா, எலுமிச்சை ஜூஸ்,தேவைக்கு சிறிது உப்பு சேர்த்து விரவி வைக்கவும்.

ஒரு மணி நேரம் ஊறட்டும்.
ஒரு பவுலில் முட்டை,கார்ன்ஃப்லோர்,கடலைமாவு,சிறிது உப்பு,பின்ச் ரெட் கலர் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்தில் கரைத்து கொள்ளவும்.



சிக்கன் லாலிபாப்பை அதனில் கால் மணி நேரம் ஊற விடவும்.சிக்கன் துண்டின் மேல் கரைசலை தோய்த்து எடுத்து பொரிக்கவும்.

எண்ணெய் காய வைக்கவும். மிதமான சூட்டில் கருகாமல் பக்குவமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
சுவையான சிக்கன் லாலிபாப் ரெடி.போன்பகுதியில் அலுமினியம் ஃபாயில் கொண்டு கவர் செய்தால் பார்க்க அழகாக இருக்கும்.
இதனை ஸ்டார்டராக பரிமாறலாம் அல்லது சைட் டிஷ் ஆக பரிமாறலாம்.

குறிப்பு:
இது கொஞ்சம் சாஃப்டாக இருக்கும்.இதே முறையில் செய்து பாருங்க,டேஸ்ட் அருமையாக இருக்கும்.கிரிஸ்பாக வேண்டுமெனில் சிறிது அரிசி மாவு சேர்த்து கொள்ளலாம்.அல்லது முட்டையுடன் கடலை மாவு பதில் மைதாமாவு கூட சேர்த்து செய்யலாம்.

14 comments:

ஸாதிகா said...

அருமையாக செய்து காட்டி இருக்கீங்க.பார்ப்பதற்கு ஹோட்டலில் இருந்து வாங்கியது ]போல் உள்ளது.

அமைதிச்சாரல் said...

நல்லாருக்கு

ராதா ராணி said...

அருமையா இருக்கு ஆசியா..நாளை இதைத்தான் மதிய சாப்பாட்டிற்கு சைடு டிஷ் ஆக செய்யப்போறேன்..

சிநேகிதி said...

அக்கா ரொம்ப கலக்கலாக இருக்கு.. thanks for linking this recipe to my event and using the logo. Expecting more recipes from you

Vimitha Anand said...

Love lollipops.. Feel like grabbing one

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

நல்லா இருக்குங்க... செய்து பார்ப்போம்...

Princy Vinoth said...

lovely super lollypops.

Divya Pramil said...

Love chicken lollipop :) Feel like grabbing some!! :) Sema delicious preparation :)

Today's Recipe ~ Chettinad Chicken Masala / Dry Chicken Curry
You Too Can Cook Indian Food Recipes

Shama Nagarajan said...

delicious dear ...Join me in Fast Food - Pasta event and Know your Sweetness - Honey event in my blog

Asiya Omar said...

ஸாதிகா மிக்க நன்றி.

அமைதிச்சாரல் மிக்க நன்றி.

ராதா ராணி மிக்க நன்றி.

சிநேகிதி மிக்க நன்றி.

விமிதா மிக்க நன்றி.

தனபாலன் சார் மிக்க நன்றி.

ப்ரின்ஸி விநோத் மிக்க நன்றி.

திவ்யா ப்ரமில் மிக்க நன்றி.

சாமா மிக்க நன்றி.

அனைவரின் வருகைக்கும் மகிழ்ச்சி.

சே. குமார் said...

படத்துடன் விளக்கம் அருமை அக்கா...
பாக்கவே சூப்பரா இருக்கு. இந்த வார கடைசியில் இதுதான்.

Jaleela said...


பார்க்கவே அழகாக இருக்கு ஆசியா

என் பையன் இப்படி தான் கேட்பான்,

பொரித்து விட்டு சாப்பிடும் போது இப்படி தான் செய்து கொடுப்பேன்.
ஆனால் குச்சி மட்டும் வரப்பல வெட்டி எடுப்பது கொஞ்ச்ம சிரமம் தான்.

athira said...

சூப்பர் ஆசியா.. வெற்றி பெற வாழ்த்துக்கள்...

Asiya Omar said...

குமார் மிக்க நன்றி.
ஜலீலா மிக்க நன்றி.
அதிரா மிக்க நன்றி.

அனைவரும் நலமா? வருகைக்கு மகிழ்ச்சி.