Thursday, October 17, 2013

ஹஜ்ஜுப் பெருநாள் வாழ்த்துக்கள் & உப்புக் கண்டம் மற்றும் ஒரு சில மட்டன் குறிப்புக்கள்


அன்பான நட்புள்ளங்கள் அனைவருக்கும் எங்களின் புனித ஹஜ்ஜுப் பெருநாள்  வாழ்த்துக்கள்  மற்றும் நான் முன்பு எழுதிய என் குர்பானி கதை (கிளிக்கவும்)



இந்தப் பெருநாள்  சமயம் குர்பானி கொடுத்து எல்லோருடைய வீட்டிலும் கறி வந்த வண்ணம் இருக்கும்.அதனால் எங்க ஊரில் எப்படி உப்புக் கண்டம் செய்வார்கள்  என்று பார்ப்போம்.
நான் ஊரில் இருந்திருந்தால் படிப் படியான உப்புக் கண்டம் செய்முறை  புகைப்படங்களைப் பகிர்ந்திருப்பேன்.
என்றாலும் எனக்கு ஊரில் இருந்து என் இரண்டாவது அண்ணன் சென்ற வருடம் அனுப்பிய  உப்புக் கண்டம் பார்சல் பகிர்வு இதோ!

உப்புக் கண்டம் :


தேவையான பொருட்கள்;
எலும்பில்லாத மட்டன் அல்லது பீஃப் - 1 கிலோ
மிளகாய்த்தூள் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு தேவைக்கு
கறி கோர்ப்பதற்கு பெரிய சாக்கு தைக்கும் ஊசி, சணல் கயிறு.

செய்முறை:
கறியை சுத்தமாக 5  தண்ணீர் வைத்து அலசி நன்கு தண்ணீர் வடித்துக் கொள்ள வேண்டும்.
கறியுடன்,மிள்காய்த்தூள், மஞ்சள் தூள், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் ,தேவைக்கு உப்பு சேர்த்து நன்கு விரவி ஒரு மணி நேரம் வைக்கவும்.
பின்பு ஊசி  கோர்த்த சணல் கயிறில் விரவி வைத்த கறியை இடைவெளி விட்டு கோர்த்து கொடி போல் கட்டி காயப் போடவும்.குறைந்தது மூன்று நாட்கள் சுல்லென்று அடிக்கும் வெயில் காயப் போடவும்.பின்பு கறியை உதிர்த்து ஒரு பெரிய தட்டில் வைத்து காய வைத்து காற்று புகாத டப்பாக்களில் போட்டு வைக்கவும்.இது 6 மாதம் முதல் ஒரு வருடம் வரை கூட கெடாமல் இருக்கும்.எறும்பு வரும் கவனம்.
அப்ப அப்ப தேவைக்கு தட்டி, பொரித்து சாப்பிடலாம். மீடியம் நெருப்பில் ஒரு கடாயில் தேவைக்கு எண்ணெய் காய விட்டால் கறி பொரிய 3 அல்லது ஐந்து நிமிடம் தான் ஆகும்.
சூப்பராக மொறு மொறு என்றும் சாஃப்டாகவும் இருக்கும்.
வெரைட்டி ரைஸ்க்கு,பருப்பு ,சாம்பார்,ரசம் தயிர் சாதத்திற்கு பக்க உணவாக ஒரு அவசரத்திற்கு பொரித்து அசத்தலாம்.



ஒரு சில மட்டன் குறிப்புகளின் லின்க்  இங்கு பகிர்ந்துள்ளேன்.வீட்டில் மட்டன் இருந்தால் செய்து அசத்துங்க.பிரியாணி குறிப்புக்கள் இங்கு பகிரவில்லை.அதற்கு என் வீடியோ பகிர்வே இருக்கு.வெரைட்டிக்கு சைட் பாரில் இருக்கும் பிரியாணி லிங்க்கை கிளிக் செய்யவும்.

ஈசி சுருட்டு கறி

ஈசி ஈரல் கூட்டு

மட்டன் குழம்பு கறிக்குழம்பு

மட்டன் ஒட்ஸ் கட்லெட்

மட்டன் விண்டாலு

மட்டன் தால்ச்சா

மட்டன் போன் சால்னா

நெல்லை மட்டன் தக்கடி

கறி வடை 

மட்டன் சுக்கா 

கொத்துக்கறி கடலை பருப்பு 

மட்டன் கீமா கட்லெட்

முள்ளானம்

மட்டன் மக்ரோனி 

தலைக்கறி மஜா

ஆட்டுக்கால் கிளியர் சூப்

மட்டன் அக்னி குருமா

கொத்துக்கறி கோஸ்

பெருநாள் சமயம் ஸ்பெஷலாக ஏதாவது குறிப்பு செய்து பகிரலாம் என்று நினைத்திருந்தேன், பெருநாள் கொண்டாட்டம்,விருந்தினர், கெட்டுகெதர், அவுட்டிங் என்று நேரம் பறந்து விட்டது.படம் எடுக்கவோ பகிரவோ நேரமே அமையவில்லை, விரைவில் நல்ல நல்ல குறிப்புக்களோடு மீண்டும் வருவேன்.

5 comments:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

நல்லதொரு தொகுப்பிற்கு நன்றி சகோதரி...

S.Menaga said...

சூப்பர்ர் பதிவு,ஆனால் இதுவரை உப்புகண்டம் சாப்பிட்டதில்லை...பகிர்வுக்கு நன்றிக்கா!!

சே. குமார் said...

மட்டன் கறியில் என்னென்ன செய்யலாம் என நல்லதொரு தொகுப்பிற்கு நன்றி அக்கா.

Priya Suresh said...

Super akka, naan paati veetula saapidathu than uppunkandam,athuku piragu saapidave illa..Tempting akka.

Saratha said...

nallathrou mutton kurippu.