Wednesday, March 12, 2014

ஃபிஷ் & சிப்ஸ் / Fish & Chips


தேவையான பொருட்கள்;
மீன் ஊற வைக்க:
போன்லெஸ் ஃபிஷ் ஃபில்லட்ஸ் - 300 கிராம் (3 துண்டுகள்)
சில்லி பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை ஜூஸ் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.

கோட்டிங் மிக்ஸ்:
மைதா மாவு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
முட்டை - 1
சோயா சாஸ் - 1 டீஸ்பூன்
பெப்பர் பவுடர் - 1/4 டீஸ்பூன்
பால் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - பின்ச்.
ரோல் செய்ய மைதா மாவு - அரை கப்.

செய்முறை:
முதலில் மீனை துண்டு செய்து மேற்கூறிய பொருட்கள் சேர்த்து ஊற வைக்கவும்.

 மேற் சொன்ன தேவையான பொருட்கள் சேர்த்து கோட்டிங் மிக்ஸ் ரெடி செய்து கொள்ளவும். மைதாவை இறுதியாக கோட் செய்த மீனை டிப் செய்ய ரெடியாக வைக்கவும்.
 தேவைக்கு எண்ணெய் சூடு செய்யவும். முதலில் உருளைக்கிழங்கை துண்டுகளைப் பொரித்து எடுக்கவும்.எண்ணெய் வடித்து எடுத்து வைக்கவும்.

ரெடி செய்த மீன் தூண்டுகளை அதே எண்ணெயில் போட்டு இருபுறமும் பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும். எண்ணெய் வடிய விட்டு எடுக்கவும்.
சுவையான ஃபிஷ் & சிப்ஸ் ரெடி. டொமட்டோ சாஸ் உடன் பரிமாறவும்.

1 comment:

Jaleela Kamal said...

ரொம்ப அருமையாக இருக்கிறது