Thursday, March 27, 2014

ஓட்ஸ் கொழுக்கட்டை / Oats Kozhukattai/ Dumplings


தேவையான பொருட்கள்;
ஓட்ஸ்  - 2/3 கப்
கோதுமை மாவு – அரை கப்
ரவை – அரை கப்
கடலை மாவு – அரை கப்
வறுத்த எள் அல்லது ப்ளாக்ஸ் விதை – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தயிர் – அரை கப்
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி பூண்டு பச்சை மிளகாய் – தலா 2 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி இலை ,வெங்காயம் நறுக்கியது – 1/2 கப்
விரும்பினால் தேங்காய் துருவல்
தாளித்து கொட்ட தேவைக்கு கடுகு,உ.பருப்பு,கருவேப்பிலை,பெருங்காயம்.
சோடா உப்பு – அரை டீஸ்பூன்
செய்முறை:
ஒரு பவுலில் ஓட்ஸ் உடன் மற்ற 3 மாவையும் கலந்து கொள்ளவும். தேவைக்கு உப்பு,சோடா உப்பு சிறிது, நறுக்கிய யாவும் சேர்க்கவும்.தயிர் சிறிது சிறிதாக சேர்க்கவும். தாளித்துக் கொட்டவும்,வறுத்த எள் சேர்க்கவும்,விரும்பினால் தேங்காய் துருவல் சேர்க்கவும்.ஒன்றாக கலந்து கொழுக்கட்டையை விரும்பிய வடிவத்தில் பிடிக்கவும்.
இட்லி பாத்திரம் அல்லது ஸ்டீமரில் தண்ணீர் தேவைக்கு வைத்து கொதிக்க வைக்கவும். எண்ணெய் தடவிய தட்டு அல்லது மெல்லிய காட்டன் துணி விரித்து கொழுக்கட்டைகளை அவித்து எடுக்கவும். 10 நிமிடத்தில் வெந்து விடும்.

சுவையான சத்தான ஓட்ஸ் கொழுக்கட்டைகளை தேங்காய்ச் சட்னியுடன் பரிமாறலாம்.

Recipe Source:
Mrs.Sivagamasundari.

நான் பல வருடங்களுக்கு முன்பு பகிர்ந்த என்னுடைய வெஜிடபிள் ஓட்ஸ் சூப் குறிப்பை பார்க்க தமிழ்குடும்பத்தைக் கிளிக்கவும்.

No comments: