Monday, May 12, 2014

சில்லி பரோட்டா / Chilli Parota

பரோட்டா மீதியானால் சாண்ட்விச்,கொத்து பரோட்டோ அல்லது சில்லி பரோட்டா செய்வோம். ஹோட்டலில் கிடைக்கும் சில்லி பரோட்டாவை வீட்டிலேயே ஈசியாக செய்யலாம். 



தேவையான பொருட்கள்;
மீதியான பரோட்டா உதிர்த்தது - 2 (பெரியது)
வெங்காயம் பெரியது நறுக்கியது - 1
தக்காளி பெரியது நறுக்கியது - 1
நறுக்கிய பச்சை மிள்காய் - 1
கொடைமிளகாய் - பாதி 
அஜினமோட்டோ - பெரிய பின்ச் (விரும்பினால்)
சில்லி பவுடர் - கால் டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா பவுடர் - கால் டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை ஜூஸ் - 1-2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.
நறுக்கிய ஸ்பிரிங் ஆனியன்  அல்லது மல்லி இலை அலங்கரிக்க சிறிது.
 ( கை வசம் இல்லாததால் நான் சேர்க்கவில்லை)

பரிமாறும் அளவு - 1 அல்லது 2 நபர்.

செய்முறை:
 கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானவுடன் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
 நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், தக்காளி, கொடைமிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.


தேவைக்கு உப்பு சிறிது அஜினமோட்டோ சேர்க்கவும்,நன்கு பிரட்டி சிறிது நேரம் சிம்மில் வைக்கவும்.நன்கு மசிந்து விடும்.
கரம் மசாலா,சில்லி பவுடர் சேர்க்கவும். பிரட்டி விடவும்.
 பொடியாக உதிர்த்த பரோட்டா சேர்க்கவும்.

 கலந்து விடவும், புளிப்பு தேவையென்றால்  1-2 டீஸ்பூன் எலுமிச்சை ஜூஸ் சேர்க்கவும்.
நறுக்கிய மல்லி இலை அல்லது ஸ்பிரிங் ஆனியன் தூவி அலங்கரித்து பரிமாறவும்.
சுவையான சில்லி பரோட்டா ரெடி.

நீங்களும் செய்து பாருங்க.டிஃபன் & லஞ்ச் பாக்ஸ்க்கு கூட பொருத்தமான குறிப்பு இது. விரும்பினால் சாஸ் வகைகள் அல்லது கேரட்,கோஸ் கூட சேர்க்கலாம்.


5 comments:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

இப்படி ஒரு வழி இருக்கிறதா...? செய்து பார்த்து விடுகிறோம்... நன்றி சகோதரி...

priyasaki said...

மிகவும் நல்லதொரு (ஐடியா)குறிப்பு. செய்து பார்க்கிறேன். நன்றி.

Kalpana Sareesh said...

naa oorum chilli parotta

Farin Ahmed said...

Chiili Parotta looks so yummy akka... love it my son's all time favourite...

Snow White said...

அட்டகாசமா இருக்கு ..