Tuesday, May 27, 2014

மிளகு முட்டை இடியாப்பம் / Pepper egg idiyappam

தேவையான பொருட்கள்;
இடியாப்பம் – 8- 10
முட்டை – 3 - 4
நறுக்கிய வெங்காயம் – 4
நறுக்கிய தக்காளி – 2
நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2
மல்லி புதினா – சிறிது
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா –கால் டீஸ்பூன்
சீரகம் சோம்புத்தூள் – தலா அரை - 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் – காரத்திற்கு தகுந்தாற் போல் தேவைக்கு
எண்ணெய் – 4 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு – தேவைக்கு.

செய்முறை:
இடியாப்பத்தை உதிர்த்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
முட்டையை உடைத்து கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில் எண்ணை விட்டு சூடானவுடன் வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு கரம் மசாலா சேர்க்கவும்,சிம்மில் வைத்து வதக்கவும்.
மல்லி புதினா பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும்,தக்காளி சேர்த்து சிறிது உப்பும் சேர்த்து நன்கு மசிய விடவும்.சீரகம்,சோம்புத் தூள் சேர்க்கவும், வதக்கவும். முட்டைக் கலவையை  சேர்க்கவும்..சிம்மில் வைத்து முட்டை வெந்து வரும் போது தேவைக்கு மிளகுத்தூள் இடியாப்பம் கலந்து கிளறி விடவும்.அடுப்பை சிம்மில் வைத்து சிறிது மூடி விடவும். உப்பு சரி பார்க்கவும். இடியாப்பம் சூடு வரவும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
நறுக்கிய மல்லி இலை தூவி பரிமாறவும்.





3 comments:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

செய்து பார்க்கிறோம்... நன்றி சகோதரி...

Shama Nagarajan said...

super tempting idiyappam akka

Saratha said...

மிளகு முட்டை இடியாப்பம் பார்க்கும்போதே நல்லா இருக்கு.சாப்பிடும் போதும் அருமையாக இருக்கும்.