Thursday, July 24, 2014

வாழைப்பூ கூட்டு / Plantain flower koottu


தேவையான பொருட்கள்:
வேக வைக்க:
சுத்தம் செய்து நறுக்கி அலசிய வாழைப்பூ மீடியம் சைஸ் - 1
வறுத்த பாசிப்பருப்பு - 50 கிராம்
கீரிய பச்சை மிளகாய் - 2 -4
நறுக்கிய வெங்காயம் -1
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 2 டீஸ்பூன்
சீரக, சோம்புத்தூள் - தலா 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.
அரைக்க: தேங்காய் 3-4 டேபிள்ஸ்பூன், சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்து வைக்கவும்.
தாளிக்க : 
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
கிள்ளிய மிளகாய்வற்றல் - 1
கடுகு உ.பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - 2இணுக்கு.

செய்முறை:
வாழைப்பூவில் நரம்பு போல் இருக்கும் பகுதி, மெல்லிய வெள்ளை இதழ் போல் இருப்பதையும் நீக்கி விடவும்.
பின்பு பொடியாக நறுக்கி மோரில் போடவும்.சிறிது நேரம் கழித்து பிழிந்து எடுக்கவும்.அதிகம் துவர்க்காமல் நிறம் மாறாமல் இருக்கும்.
மணம் வரும்படி வறுத்த பாசிப்பருப்புடன் தேவைக்கு தண்ணீர் விட்டு குக்கரில் கொதி வரவும்அல்லது பாத்திரத்தில் கொதி வரவும், நறுக்கிய வெங்காயம் ,பச்சை மிளகாய்,இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், சீரக,சோம்பு மஞ்சள் தூள், தேவைக்கு உப்பு சேர்த்து இரண்டு விசில் விட்டு அடுப்பை அணைக்கவும்.
ஆவியடங்கியவுடன் திறக்கவும்.
அரைத்த தேங்காய் விழுது சேர்க்கவும்.நன்கு ஒரு சேர கொதிக்கட்டும்.பின்பு 
தாளிக்க மேற்சொன்ன பொருட்கள் சேர்த்து தாளித்து வேக வைத்த வாழைப்பூவில் கொட்டவும்.
சுவையான வாழைப்பூ கூட்டு ரெடி.
இதனை ப்லைன் ரசம் சாதம் அல்லது  சப்பாத்தியுடன் பரிமாறலாம்.



8 comments:

Kurinji said...

healthy kootu...

Shama Nagarajan said...

delicious...

ராமலக்ஷ்மி said...

அருமையான குறிப்பு.

இமா said...

வித்தியாசமாக இருக்கு ஆசியா.

கோமதி அரசு said...

அன்பு ஆசியா, வாழ்க வளமுடன்.
நல்மா?
உங்களுக்கும், உங்கள் அன்பு குடும்பத்தினர்களுக்கும் ரமலான் வாழ்த்துக்கள்.
அன்புடன்
கோமதி அரசு

Priya Suresh said...

Healthy kootu..Wat a wonderful and delicious dish.

மாதேவி said...

பெருநாள் வாழ்த்துகள்!.

மனோ சாமிநாதன் said...

சோம்பு வாசனையுடன் வித்தியாசமான கூட்டு! குறிப்பு நன்றாக உள்ளது ஆசியா!!