Friday, April 17, 2015

ஊதா முட்டைகோஸ் பொரியல் / Purple Cabbage Poriyal

தேவையான பொருட்கள்;
ஊதா கோஸ் - 200 கிராம்
வேக வைத்த பாசிபருப்பு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தாளிக்க:
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு ,உளுத்தம் பருப்பு - த்லா அரை  டீஸ்பூன்
சீரகம் - கால் டீஸ்பூன் (விரும்பினால்)
கிள்ளிய மிளகாய் வற்றல் - 1
கருவேப்பிலை - 2இணுக்கு
நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - 1
கொரகொரப்பாக அரைக்க:
தேங்காய் துருவல்  - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1


 கோஸை இப்படி மெலிதாக நறுக்கி கொள்ளவும். அலசி தண்ணீர் வடித்து வைக்கவும்.
 ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானவுடன் கடுகு,உ.பருப்பு,சீரகம்,வற்றல்,கருவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்,அத்துடன் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
நறுக்கிய கோஸ் சேர்த்து  பிரட்டி விடவும்.

 தேவைக்கு உப்பு சேர்க்கவும். மூடி போட்டு நன்கு வதங்க விடவும். தேவைப்பட்டால் தண்ணீர் சிறிது தெளிக்கவும்.
 வதங்கிய பின்பு திறந்து பாசிப்பருப்பு சேர்க்கவும்.
 ஒரு சேர பிரட்டவும்.
 தேங்காய் அரைத்தது சேர்க்கவும். கலந்து விட்டு சிம்மில் வைத்து நன்கு பிரட்டி அடுப்பை அணைக்கவும்.
சுவையான சத்தான ஊதா முட்டைகோஸ் பொரியல் ரெடி.

 சாதத்துடன், சாம்பார்,குழம்பிற்கு பக்க உணவாகப் பரிமாறலாம்.இதன்
ருசி துவர்ப்பில்லாத வாழைப்பூ போல் அருமை.
இதனை சாலட் போலும் சாப்பிடலாம்.

1 comment:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

சிவப்பு கோஸ் வாங்கி செய்து பார்க்கிறோம்... நன்றி....