Tuesday, October 27, 2015

இனிப்பு கவுனி அரிசி / Inipu kavuni arisi


 தேவையான பொருட்கள்;
கவுனி அரிசி - 1 கப், சீனி - 1 கப்,நெய் -1 டேபிள்ஸ்பூன். ஏலப்பொடி - 2 பின்ச்
தேங்காய்த்துருவல் -அரை - 1 கப்,பின்ச் உப்பு -சுவைக்கு. 

கவுனி அரிசியை முதல் நாள் இரவே ஊற வைக்கவும். மறுநாள் குக்கரில் ஒரு கப் அரிசிக்கு 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி வேக வைக்கவும்.
 ஒன்று அல்லது இரண்டு விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை குறைத்து 20 நிமிடம் வைக்கவும். வெந்தவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும். 
 ஆவியடங்கியவுடன் திறந்து மசித்து விட்டு சீனி, நெய் ஏலப்பொடி சேர்ந்து கலந்து பின்பு தேங்காய் துருவல் சேர்க்கவும்.ஏலப்பொடி விரும்பினால் சேர்க்கவும்.சும்மாவே மணமாக இருக்கும்.
சுவையான சத்தான இனிப்பு கவுனி அரிசி ரெடி.

கலந்து வெது வெதுப்பாக பரிமாறாவும்.இது மிட்டா ரைஸ் மாதிரியே ருசியாக நல்ல மணமாக இருக்கும்.
எங்களுடைய சின்ன வயதில் வீட்டு வயலிலேயே விளைந்து வரும். காலையில் பசியாற இதனை செய்து தருவார்கள். இதனை இப்பொழுது சாப்பிட்ட பொழுது அந்த நினைவு தான் வந்தது.

1 comment:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

// மிட்டா ரைஸ் மாதிரியே // ஆமாம் சகோதரி...

நன்றி...