Friday, November 20, 2015

சிறப்பு விருந்தினர் பகிர்வு - 29. திருமதி நிஷா சலீம் - தஞ்சாவூர் தம்ரூட் -Guest Post -Mrs.Nisha Saleem /Tanjore Dumroot

இன்றைய சிறப்பு விருந்தினர், திருமதி. நிஷா சலீம், தஞ்சாவூரைப் பிறப்பிடமாகக் கொண்டவர். அன்பான கணவர், அருமை மகன் என்ற இனிமையான குடும்பம். இவர் எனக்கு, ஐக்கிய அரபு அமீரகம், அல் ஐன் தமிழ் குடும்பம் மூலம்  அறிமுகமானவர். ஆனால் இவருக்கோ என்னை முன்பே தெரியுமாம். என்னுடைய வலைப்பூவை நீண்ட காலமாகத் தொடர்ந்து பார்வையிட்டு வருவதாகச் சொன்னார்.
கேட்பதற்கே மகிழ்ச்சியாக இருந்தது. மிக்க நன்றிமா.

இவரை ஒரு கிச்சன் கில்லாடின்னு சொல்லலாம். நிஷாவிற்கு சமையல் போட்டிகள் பலவற்றில் கலந்து கொண்டு பரிசுகளை தட்டிச் சென்ற அனுபவம்  உண்டு. இவர் ஒரு ஆல்ரவுண்டர்னு சொல்லலாம். இவருக்கு பயணம் செய்வது குறிப்பாக மிகவும்  பிடிக்குமென்கிறார்.
அல் ஐயினில் கடந்த தீபாவளி ஒன்றுகூடலின் போது  அவரிடம் தற்செயலாக அவரை  சிறப்பு விருந்தினர் பகிர்வில் கலந்து கொள்ள முடியுமா என்று கேட்டேன். அவங்க  ஊர் பக்கம் எது பிரசித்தமோ அந்த ரெசிப்பியைப் பகிரலாம்னு சொன்னேன்,உடனே  ஒப்புக் கொண்டதோடல்லாமல் பெருந்தன்மையாக  தஞ்சாவூர் தம்ரூட் குறிப்பை நமக்காகச் சுவையாக செய்து அசத்தியிருக்கிறார்.
நல்வாழ்த்துக்கள் நிஷா. 
இனி தம்ரூட்  குறிப்பிற்கான பொருட்களைப் பார்ப்போம்.



தேவையான பொருட்கள்;
ரவை - 500 கிராம்
(நைசாக இருந்தால் நல்லது)
சீனி - 600 கிராம்
முட்டை - 9
(சிறியதாக இருந்தால் - 9 அல்லது மீடியம் சைஸ் என்றால் 7 எண்ணம் போதுமானது)
வெண்ணெய் -250 கிராம்
எண்ணெய் - 50 மில்லி
ஸ்வீட் கண்டென்ஸ்ட் மில்க் - 150 மில்லி
முந்திரி பருப்பு -  தேவைக்கு அலங்கரிக்க
ஏலக்காய் - 5
உப்பு - பெரிய பின்ச்.

செய்முறை:

தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்து வைக்கவும்.



முதலில் முட்டை,சீனியை நன்கு அடித்துக் கொள்ள வேண்டும்.சீனி நன்கு கரைய வேண்டும்.அத்துடன் ரவை, கண்டென்ஸ்ட் மில்க், சேர்த்து நன்கு கலக்க வேண்டும்.
ஏலக்காயை பொடித்து அதன் தோலை நீக்கி விட்டு பொடித்த விதையை மட்டும் சேர்க்கவும்.கலந்து விடவும்.பின்ச் உப்பும் சேர்த்து கலக்கவும்.
தம்ரூட்டிற்கான மாவுக் கலவை தயார் ஆகிவிட்டது.


பின்பு ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில் பட்டர் உருக்க வேண்டும், அதனுடன்  மேற்குறிப்பிட்ட அளவு எண்ணெயும் சேர்க்கவும். சூடானவுடன் அதனில் முந்திரியை லேசாக வறுத்து எடுக்கவும்.
அதே பாத்திரத்தில்  தயார் செய்த தம்ரூட்  கலவையை விடவும்.மீடியம் நெருப்பில் வைத்து கைவிடாமல் கிளற வேண்டும்.கீர் போன்ற பதம் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும்.


ஒரு ஓவன் சேஃப் பவுலில் வெண்ணெய் தடவவும். அதனில் நாம் அடுப்பில் வைத்து தயார் செய்த தம்ரூட் கலவையை விடவும்.
மேலே வறுத்த முந்திரியை அழகாக எல்லா இடத்திலும் வருமாறு வைக்கவும்.
அலுமினியம் ஃபாயில் கொண்டு பவுலை கவர் செய்யவும்.

பின்பு குக்கிங் ரேஞ்ச் அல்லது அவனில் 180 டிகிரி வெப்பநிலையில் கன்வென்ஷனில் அதாவது கீழ் தட்டில் 20 நிமிடம்   மேல் தட்டில் 10  நிமிடம்  (கிரில் மோட்) வைத்து எடுக்கவும்.
கவனமாக வெளியே எடுத்து ஈரமில்லாத இடத்தில் வைக்கவும்.
ஆறிய பின்பு திறக்கவும்.
சூப்பர் மணத்துடன் சாஃப்டாக தஞ்சாவூரின் பாரம்பரிய தம்ரூட் தயார்.
விரும்பிய வடிவில் துண்டு போட்டுப் பரிமாறவும்.

கல்யாணமான புதிய மாப்பிள்ளைக்கு இப்படி ஸ்பெஷலாக செய்து தம்ரூட் பரிமாறுவார்களாம்.

ஆஹா ! கெஸ்ட் போஸ்டிற்காக நிஷா செய்த  அந்த டக்கரான தம்ரூட்டை எனக்கும் சுவைக்கும் வாய்ப்பு கிடைத்தது. சிரமம் பாராமல் வீட்டிற்கு எடுத்து வந்து அன்புடன் தந்தாங்க. செமையாக இருந்தது. மனமார்ந்த நன்றி, மகிழ்ச்சி.
டயட் இருந்த என்னை இந்த தம்ரூட் திரும்பி பார்க்க வைத்து விட்டது என்பது தான் உண்மை.
மீண்டும் ஒரு நல்லதொரு சிறப்பு விருந்தினர் பகிர்வில் சந்திப்போம்.
என்றென்றும் அன்புடன், 
ஆசியா உமர்.

2 comments:

Shamee S said...

வாவ், தம்ரூட் பார்க்கவே செமையா இருக்கு. இருவருக்கும் வாழ்த்துக்கள்.
என் தளத்திற்கு வந்து வாழ்த்தியமைக்கு நன்றி.

பரிவை சே.குமார் said...

தம்ரூட்...
சூப்பரா இருக்கே....
இருவருக்கும் வாழ்த்துக்கள் அக்கா...