Tuesday, November 17, 2015

காளிஃப்ளவர் சுக்கா / Cauliflower Chukka

தேவையான பொருட்கள்;-
காளிஃப்ளவர் – அரைக்கிலோ
மஞ்சள் தூள் – அரை டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவைக்கு
எண்ணெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
நறுக்கிய வெங்காயம் – 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் – அரை டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் – 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் – 1 டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள் – 2 டீஸ்பூன்
நறுக்கிய மல்லி இலை – ஒரு கைப்பிடி.

செய்முறை:

காளிஃப்ளவரை சிறு சிறு பூக்களாகப் பிரித்து வைக்கவும்.
கொதிக்க வைத்த நீரில் காளிஃப்ளவர், உப்பு மஞ்சள் தூள் சேர்த்து ஒரு 5 நிமிடம் மூடி வைக்கவும். பின்பு வடிகட்டி விடவும்.
ஒரு கடாயில்  எண்ணெய் சூடு செய்யவும். நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு சிவற விடவும். இஞ்சி பூண்டு சேர்க்கவும்.நன்கு வதக்கவும்.
காளிஃப்ளவர் துண்டுகள் சேர்க்கவும்.
நன்கு பிரட்டி விடவும். மேற்குறிப்பிட்ட  மசாலா பொருட்கள் மிளகாய்த்தூள், மிளகு சீரகத்தூள், மல்லித்தூள் அனைத்தும் சேர்க்கவும். பிரட்டி விட்டு சிறிது தண்ணீர் தெளிக்கவும். 
மூடி போட்டு 5 நிமிடம் வேக விடவும். அடுப்பை குறைத்து வைக்கவும். உப்பு  சேர்த்து சரி பார்க்கவும்.மசாலா வாடை நன்கு அடங்கி காளிஃப்ளவர் சுருண்டு வர வேண்டும். 
நறுக்கிய மல்லி இலை சேர்த்து பிரட்டு விடவும். அடுப்பை அணைக்கவும்.
சுவையான காளிஃப்ளவர் சுக்கா ரெடி.
இதனை பக்க உணவாகப் பயன்படுத்தலாம்.
இதனை சப்பாத்தி, ப்லைன் ரைஸ், ஃப்ரைட் ரைஸ் மற்றும் பிரியாணி வகைகளுடன் பரிமாறவும்.


No comments: