Monday, November 9, 2015

முட்டை சேவை / Egg Sevai


தேவையான பொருட்கள்;
உதிர்த்த இடியாப்பம் - 2  அல்லது 3 (மீடியம் சைஸ்)
முட்டை - 2
தாளிக்க :
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு ,உ.பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
கடலை பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் - 2
கருவேப்பிலை - 1இணுக்கு
நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - 1
மிளகுத்தூள் - அரை -1டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.
நறுக்கிய மல்லி இலை - சிறிது.

செய்முறை:
அவித்த இடியாப்பத்தை உதிர்த்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானவுடன் தாளிக்க சொன்னவறை சேர்க்கவும்.
வெங்காயம் லேசாக வதங்கி வரும் பொழுது அடித்த முட்டையை சேர்க்கவும்.சிறிது உப்பு தூவி பிரட்டி விடவும்.
முட்டை வெந்து வரும் பொழுது உதிர்த்த இடியாப்பம் சேர்க்கவும்.
மிளகுத்தூள் சேர்க்கவும்.


கடாயில் எல்லாம் ஒன்று சேருமாறு நன்கு  பிரட்டவும்.
நறுக்கிய மல்லி சேர்க்கவும்.
பிரட்டி எடுத்து சூடாகப் பரிமாறவும்.
காலை இரவு நேர டிஃபனுக்கு ஏற்றது. விருப்பமானால் தாளிக்கும் பொழுது முந்திரிபருப்பும் சேர்க்கலாம். ஸ்பைசியாக வேண்டும் என்றால் நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் ஒன்றும் சேர்க்கலாம்.
சூப்பர் முட்டை சேவை ரெடி. செய்து பாருங்க செமையாக இருக்கும்.

1 comment:

Mahi said...

ஓகே...செய்து பார்த்துட்டு சொல்றோம்..பகிர்வுக்கு நன்றி! :)