Monday, December 28, 2015

தால் தர்க்கா / Dhal Tarka

 தேவையான பொருட்கள்;
பருப்பு வேக வைக்க:
மசூர் தால் - 50 கிராம்
பாசிப்பருப்பு - 50 கிராம்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 2
உப்பு - தேவைக்கு.

தாளிக்க:
எண்ணெய் நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு, சீரகம் - சிறிது
மிளகாய்வற்றல் -2
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
நறுக்கிய தக்காளி -1

அலங்கரிக்க: நறுக்கிய மல்லி புதினா சிறிது, நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 1
செய்முறை:

குக்கரில் தேவைக்கு தண்ணீர் பருப்பிற்கு மேல் ஒரு இஞ்ச் அளவு தண்ணீர் வைக்க வேண்டும். அது தான் அளவு.மேற்சொன்ன பொருட்கள் சேர்த்து மூன்று விசில் வைத்து அடுப்பை அணைக்கவும்.


 வெந்த பின்பு ருசிக்கு உப்பு சேர்த்து மசித்து விடவும்.
 கெட்டியாக இருந்தால் தேவைக்கு அரை கப் கொதி நீர் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
ஒரு பவுலில் வெந்த பருப்பை எடுத்து வைக்கவும்,

 தாளிக்க மேற்சொன்ன பொருட்கள் சேர்த்து பொன்னிறமானவுடன்
பருப்பின் மீது கொட்டவும்.

 கலந்து விடவும்.நறுக்கிய மல்லி,புதினா சிறிது நறுக்கிய மிளகாய் சேர்த்து அலங்கரித்து பரிமாறவும்.
சுவையான சத்தான தால் தர்கா ரெடி. சூடான சாதம் சப்பாத்தியுடன் பரிமாறவும்.உடன் கீரீன் சாலட், பப்பட், ஊறுகாயும் பரிமாறலாம்.

2 comments:

மனோ சாமிநாதன் said...

அன்பின் இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள்!!

Asiya Omar said...

நன்றி மனோ அக்கா. வருகைக்கும் வாழ்த்திற்கும் மகிழ்ச்சி.