Tuesday, January 19, 2016

மீன் பொளிச்சது / Meen Polichathu (steamed)

இக்குறிப்பை நமக்காக அனுப்பியவர் திருமதி.கசானா ரசூல்.பகிர்வுக்கு மனமார்ந்த நன்றி.
தேவையான பொருட்கள்;
முதலில் செய்யவேண்டியது:
பிடித்த மீன் மீடியம் சைஸ் - 2 ( ஐவாவல், கறிமீன், பாரை.சீலாமீன் துண்டு என்றுஏதாவது )
சிறிது மஞ்சள் தூள்,மிளகாய்த்தூள்,மிளகுத்தூள்,உப்பு,லெமன் ஜூஸ் சேர்த்து விரவி ஒரு அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
அடுத்து விரவிய மீனை தவாவில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு லேசாக பொரித்து எடுக்கவும்.முறுக பொரிக்க வேண்டாம்.
இனி மசாலா செய்ய:
கடாயில்  மீன் பொரித்த எண்ணெய் விட்டு கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,சோம்பு, கருவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
பின்பு நறுக்கிய வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.வெங்காயம் சிவந்து வரும் பொழுது நறுக்கிய தக்காளி சேர்க்கவும்.நன்கு மசியட்டும்.அத்துடன் சிறிது மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள்,சிறிது கரம் மசாலா, மிளகுத்தூள்,உப்பு சேர்த்து கலந்து சிறிது பிரட்டவும்.
அத்துடன் கெட்டியான தேங்காய்ப்பால் சிறிது சேர்க்கவும்.நறுக்கிய மல்லி இலை சேர்க்கவும்.எண்ணெய் வெளியே வரும் வரை சிம்மில் வைக்கவும்.
தயார் ஆனவுடன் அடுப்பை  அணைத்து மசாலாவை ஆற விடவும்.

வாழையிலையை நன்கு அலசி துடைத்து வைக்கவும்.
வாழையிலையில் தயார் செய்த மசாலா வைத்து அதன் மேல் மீன் வைத்து மீண்டும் மீன் மேல் சிறிது மசாலா வைத்து வாழையிலை யை மடித்து டூத் பிக் வைத்து பிரிந்து விடாதபடி செய்யவும்.
இதனை இப்படியே தவாவில் வைத்து சுட்டும் எடுக்கலாம்.


அல்லது தயார் செய்த வாழையிலை மடிப்பை அலுமினிய ஃபாயில் கொண்டு கவர் செய்யவும். கவர் செய்ததை மீண்டும் இட்லி பாத்திரத்தில் வைத்தோ அல்லது ஸ்டீமரில் வைத்தோ ஆவியில்  வேக விட்டு எடுக்கவும்.
வெந்த பின்பு கவனமாக பிரித்தால்
கேரளாவின் மீன் பொளிச்சது தயார்.
சூப்பராக வாழையிலை மணத்துடன் இருக்கும். ருசியும் அசத்தலாக இருக்கும்.
இக்குறிப்பை நமக்காக அனுப்பியவர் திருமதி. கசானா ரசூல்.ஷார்ஜா.மிக்க நன்றி.
அவர் தேவையான பொருட்களின் அளவு கொடுக்கவில்லை. செய்முறையை மட்டுமே பகிர்ந்துள்ளார். உங்கள் சுவைக்கேற்ப பொருட்களை சேர்த்துக் கொள்ளவும்.

3 comments:

shameeskitchen said...

really super akkaa...

Jaleela Kamal said...

வாழையிலையில் அவித்தது கமகமனு வாசனை அருமையாக இருக்குமே, உங்களுக்கும் கசானா ரசூலுக்கும் வாழ்த்துக்கள்

Parveen said...

Very nice recipe