Tuesday, January 5, 2016

புளியோதரை / Puliyotharai

 தேவையான பொருட்கள்;
வறுத்துப் பொடிக்க:
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடலை பருப்பு - 1டேபிள்ஸ்பூன்
உளுந்தம் பருப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 2
வெந்தயம் - கால் டீஸ்பூன்.

(முதலில் சிறிது வேர்க்கடலையை வறுத்து தனியே வைக்கவும், சாதத்தில் சேர்க்க..)

மேற்கூறியவற்றை அதே எண்ணெயில் வறுத்து ஆற விட்டு பொடிக்கவும்.

செய்முறை:
புளியோதரை செய்ய
 ஒரு கப் அளவு அரிசியில் சாதம் வடித்து வைக்கவும்.எலுமிச்சை அளவு புளியை கரைத்து வைக்கவும்.

ஒரு கடாயில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு ஒரு டீஸ்பூன் கடுகு, வற்றல் -2, 2  இணுக்கு கருவேப்பிலை,கடலை பருப்பு,உளுந்தம்பருப்பு தலா ஒரு டீஸ்பூன் சேர்க்கவும், பெருங்காயம்,மஞ்சள் தூள் சிறிது சேர்க்கவும்.கரைத்து வைத்த புளித்தண்ணீர் ஒரு கப் சேர்க்கவும், வறுத்துப் பொடித்ததை சேர்க்கவும். உப்பு தேவைக்கு சேர்க்கவும்.நன்கு கொதித்து வற்றி வரும். ஏற்கனவே வறுத்த வேர்க்கடலை சேர்க்கவும்.

தொக்கு போல் ஆனவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும்.
ஆறிய பின்பு பாட்டிலில் எடுத்து ஃப்ரிட்ஜில் வைத்து பின்பும் பயன் படுத்தலாம்.
 இல்லையெனில் ரெடி செய்த புளியோதரை தொக்கில் வடித்த சாதம் போட்டு கிளறி மூடி வைத்து,  பொரித்த பப்படம்,வடகத்துடன் பரிமாறலாம்.
இதே முறையில் செய்து பாருங்க. சூப்பராக இருக்கும்.கட்டுசாதத்திற்கு இந்த முறை அருமை.

ரெசிப்பி பகிர்வு - திருமதி பாத்திமா இப்ராஹிம், கொச்சி. மிக்க நன்றி.

1 comment:

பரிவை சே.குமார் said...

ம்.... செய்து பார்த்திடலாம்.
ஆனா நமக்குத்தன் புளியோதரையின்னா கொஞ்சம் கஷ்டமா இறங்கும்...