Thursday, January 14, 2016

சீமை சுரைக்காய் / சுக்கினி மசாலா/ Zucchini / Courgette Masala

 தேவையான பொருட்கள்;
நறுக்கிய சுக்கினி (சிறியது)- 3 எண்ணம் (கால் கிலோ)
நறுக்கிய  வெங்காயம் - 1
நறுக்கிய தக்காளி - 1
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு,உ.பருப்பு - தலா அரை டீஸ்பூன்
தட்டிய பூண்டு - 3 பல்
கருவேப்பிலை- சிறிது
சாம்பார் பொடி அல்லது பொரியல் பொடி - 1- 2 டீஸ்பூன்
தேங்காய் துருவல்  - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.
செய்முறை:

 சுக்கினியை இப்படி மெலிதாகவோ சிறிய துண்டாகவோ நறுக்கி கொள்ளலாம்.
 கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு,உ.பருப்பு- தலா அரை டீஸ்பூன்
தட்டிய பூண்டு - 3 பல்
கருவேப்பிலை- சிறிது சேர்த்து தாளிக்கவும்.
பின்பு நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். சுக்கினி சேர்க்கவும்.சிறிது உப்பு சேர்த்து பிரட்டி வேக விடவும்.
 வெந்து வரும் பொழுது சாம்பார் பொடி சிறிது சேர்க்கவும்.நன்கு பிரட்டவும்.
 நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து ஒரு நிமிடம் மூடவும்.

 திறந்து தேங்காய்த் துருவல் சேர்க்கவும்.
 பிரட்டி விடவும்.
 அடுப்பை அணைக்கவும்.
சுவையான சுக்கினி மசாலா ரெடி. 
சுக்கினியை தமிழில் சீமை சுரைக்காய் என்பர். பிடித்தால் செய்து பாருங்க.

1 comment:

பரிவை சே.குமார் said...

தங்களுக்கும் தங்கள் குடும்பத்தாருக்கும் தமிழர் திருநாளாம் இனிய பொங்கல் நல்வாழ்த்துக்கள்.