Wednesday, April 13, 2016

அயிரை மீன் குழம்பு - முறை 2 / Ayirai meen Kuzhambu / method -2


தேவையான பொருட்கள்:-
அயிரை மீன்  - கால் கிலோ
நீள் வாக்கிள் நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - கால் கிலோ
தக்காளி - 2
பச்சை மிளகாய் -  2
நறுக்கிய பூண்டு பற்கள் - 6
மல்லி,கருவேப்பிலை - சிறிது
எண்ணெய் 3 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு,வெந்தயம் - தலா அரைடீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - அரைடீஸ்பூன்
வீட்டு மீன் மசாலா -2 டேபிள்ஸ்பூன்
புளி - சிறிய எலுமிச்சை அளவு ஊற வைக்கவும்.
உப்பு. - தேவைக்கு.
அரைக்க:-
தேங்காய்த்துருவல் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
முந்திரி குருணை - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:-
அயிரை மீனை நன்கு உப்பு போட்டு மூடி வைக்கவும்.பின்பு நன்கு உலசி தண்ணீர் வைத்து அலசி தண்ணீர் வடித்து வைக்கவும்.
மீன் மசாலா ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் புளித்தண்ணீர்,உப்பு சிறிது சேர்த்து கலந்து வைக்கவும்.

நறுக்க வேண்டியவைகளை தயார் செய்து கொள்ளவும்.
 
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு சூடானவுடன் கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு,வெந்தயம்,கருவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.அத்துடன் நறுக்கிய வெங்காயம்,தக்காளி, மிளகாய்,பூண்டு சேர்க்கவும்.
சிறிது உப்பு போட்டு வதங்க விடவும்.
மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கவும்.
மீதி ஒரு டேபிள்ஸ்ப்பூன் மசாலா, புளித்தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
கொதிக்க விடவும்.

மசாலா புளித்தண்ணீர் பிரட்டிய மீனைச் சேர்க்கவும்.இப்படி பிரட்டி வைப்பதால் உப்பு,புளி,மசாலா மீனில் பிடிக்கும்.மீன் உடையாது
மீன் வெந்து வரட்டும்
உப்பு சரி பார்க்கவும்.

தேங்காய் முந்திரி அரைத்த விழுது சேர்க்கவும்.

சிம்மில் வைத்து கொதிக்க வைக்கவும்.
அடுப்பை அணைக்கவும்.நறுக்கிய மல்லி இலை சேர்க்கவும்.
சுவையான அயிரை மீன் குழம்பு ரெடி.
இதனை வெறும் சோறு, ரசம், பொரித்த அப்பளம், கீரை பொரியல் இவற்றுடன் பரிமாறலாம் .அரிசி மாவு ரொட்டியுடன் பரிமாற செமையாக இருக்கும்.



ஆறு வருடங்களுக்கு முன் பகிர்ந்த அயிரை மீன் கூட்டு செய்முறையைக் காண இங்கே கிளிக்கவும்.

No comments: