Friday, April 15, 2016

சிறப்பு விருந்தினர் பகிர்வு -34, திருமதி சுல்தானா நஸீம் / மலபார் மீன் பிரியாணி / Guest post -34 / Malabar Fish Briyani

இன்றைய சிறப்பு விருந்தினர் திருமதி.சுல்தானா நஸீம் , பிறந்தது வளர்ந்தது நெல்லை ஏர்வாடி, தகப்பனாரின் பிசினஸ் காரணமாக கொச்சினில் பள்ளி,கல்லூரி படிப்பு முடித்து, நெல்லையில் திருமணமாகி வந்து, கணவரின் பணி நிமித்தமாக சென்னையில் வசித்து வருகிறார். பொழுதுபோக்காக  நிறைய வாசிப்பது, தோட்டவேலை,ஆன்லைன் ட்ரேடிங் செய்வதாக சொல்கிறார்.விதம் விதமாக சமைப்பது மிகவும் பிடிக்குமென்றும் கணவர் கொடுக்கும் ஊக்கமே காரணம் என்கிறார்.அன்பான மாமா,அன்புத்தோழி போன்ற மாமி,மற்றும் கொழுந்தனார் என்ற இனிமையான குடும்பம். செல்லமான தன் தம்பி மீது மிகவும் பிரியம் என்கிறார்.கொச்சினில் படித்து வளர்ந்ததால் கேரள சமையல் மிகவும் பிடிக்குமாம்.
 நல்வாழ்த்துக்கள் சுல்தானா.
இவர் பகிரவிருக்கும் குறிப்பு:-
மலபார் மீன் பிரியாணி:

தேவையானபொருட்கள்:-
மீன் மசாலாவிற்கு:-
வஞ்சிரம் மீன் ,பாறை மீன், வாவல் அல்லது ஏதாவது பிரியாணிக்கு உகந்த மீன் - 1/2 கிலோ
வெங்காயம் - 2 பெரியது
தட்டிய இஞ்சி பூண்டு தலா- 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தட்டிய பச்சை மிளகாய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தக்காளி 3 மீடியம் சைஸ்
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தயிர் - கால் கப்
நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவைக்கு.

மீன் பொரிக்க மசாலா தடவி ஊற வைக்க:
மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் -1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சிபூண்டு பச்சை மிளகாய் பேஸ்ட்-1டேபிள்ஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம் - 4
உப்பு - தேவைக்கு.

அரைக்க:-
தேங்காய்த்துருவல் -2 டேபிள்ஸ்பூன்
கசகசா -1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
தயிர் கால் கப்

ரைஸ் தயார் செய்ய:-
பாசுமதி ரைஸ் -2 கப்ஸ்
தண்ணீர் - 4 கப்
ஏலக்காய் -6
கிராம்பு -6
பட்டை - 2 துண்டு
நட்சத்திர மொக்கு -2
நெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
நறுக்கிய அன்னாசி துண்டுகள் சிறிது அல்லது எசென்ஸ்
நறுக்கிய புதினா - 2டேபிள் ஸ்பூன்
நறுக்கிய மல்லி - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.

செய்முறை:-
மீன் பொரிக்க மேற்சொன்னபடி மசாலா தயார் செய்து அரைத்து சுத்தம் செய்த மீனில் தடவி அரைமணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.அரைக்க சொன்ன தேங்காய் மசாலா அரைத்து வைக்கவும்.
மீனை சிறிது தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு பேனில் பொரித்து எடுக்கவும்.அதே பேனில் நெய் சேர்த்து 


வெங்காயம் பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்.
வெங்காயம் வறுத்த பின்பு அதே கடாயில் மீன் மசாலாவிற்கு தயார் செய்ய இஞ்சிபூண்டு மிளகாய் தத்தியது சேர்த்து வதக்கவும்.மிளகாய்த்தூள் மல்லித்தூள் சேர்க்கவும்.வதக்கி தக்காளி சேர்க்கவும்.
தக்காளி நன்கு மசிந்தவுடன் அரைத்த தேங்காய் பேஸ்ட் சேர்க்கவும்.

நன்கு பிரட்டி விடவும்.பொரித்த மீன் சேர்க்கவும்.மசாலாவில் மீன் மூழ்கி இருக்க வேண்டும்.நறுக்கிய மல்லி புதினா சேர்க்கவும்.

இனி ரைஸ்தயார் செய்ய வேண்டும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் நெய் விடவும்.சூடானவுடன் ஏலம்,பத்தை கிராம்வு சேர்க்கவும்.
ஊறவைத்த அரிசியை சேர்க்கவும்.பிரட்டி விடவும்.
நான்கு கப்  கொதி நீர் சேர்க்கவும்.உப்பு,மல்லி,புதினா சேர்க்கவும்.பைனாப்பிள் எசன்ஸ் சேர்க்கவும்.
சோறு நன்கு வெந்து வர வேண்டும்.மூடி வைக்கவும்.


பிரியாணி தம் போடும் பாத்திரத்தில் மீன் மசாலா அடுத்த   லேயர் சோறு அடுத்தலேயர் மீன் மசாலா, அடுத்து சோறு மேலே பொரித்த வெங்காயம்,வறுத்த முனந்திரி, கிஸ்மிஸ்,சிறிது கரம் மசாலா தூவி தம்மில் போடவும்.
தம் ஆனவுடன் திறந்து பிரட்டி பரிமாறவும்.
சுவையான அடி பொலி மலபார் மீன் பிரியாணி ரெடி.பச்சடி,பப்படத்துடன் பரிமாறவும்.
சிறப்பு விருந்தினர் பகிர்வில் கலந்து அசத்தியமைக்கு சுல்தானாவிற்கு மனமார்ந்த நன்றி மற்றும் மகிழ்ச்சியை தெரிவித்து கொள்கிறேன்.
என்றென்றும் அன்புடன்,
ஆசியா உமர்.

1 comment:

கார்த்திக் சரவணன் said...

ஹூம்... கோழிக்கோட்டில் இருந்தபோது பலமுறை சாப்பிடிருக்கிறேன்....