Friday, April 8, 2016

சிறப்பு விருந்தினர் பகிர்வு - 33, திருமதி ஹமீதா ஹாரிஸ் - மட்டன் சாப்ஸ் / Guest post / Mutton chops by Mrs.Hameedha Harris

இன்றைய சிறப்பு விருந்தினர் திருமதி ஹமீதா ஹாரிஸ்.
நெல்லையில் பிறந்து வளர்ந்து,படித்து திருமணத்திற்கு பின்பு கணவரின் பணி நிமித்தமாக பெங்களூருவில் வசித்து வருகிறார்.அன்பான கணவர்,இரண்டு செல்வ மகன்கள், பாசமான மாமனார் மாமியார் என்ற இனிமையான குடும்பம்.
நல்வாழ்த்துக்கள் ஹமீதா!!
தன்னுடைய செல்ல செல்வ மகன்களின் படத்தையும் பகிர்ந்துள்ளார்.
செல்லங்களுக்கு நம் அனைவர் சார்பாகவும் நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவிப்போம்.

இனி அவர் பகிரவிருக்கும் குறிப்பு : 
மட்டன் சாப்ஸ்:

 தேவையான பொருட்கள்:

குக்கரில் வேக வைக்க:
மட்டன் சாப்ஸ் செய்ய ஏதுவாக மட்டன் எலும்புடன் கட் செய்தது  - அரைக்கிலோ
நறுக்கிய வெங்காயம்,தக்காளி  - தலா 1
மல்லி,புதினா,இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
சில்லி பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா - அரை டீஸ்பூன்
வீட்டு கறிமசாலா - 2- 3 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு தேவைக்கு.

டிப் செய்து பொரிக்க:
 முட்டை -2
மிளகு - தேவைக்கு.

 மேற்சொன்னபடி குக்கரில் மட்டனுடன் பொருட்கள் சேர்த்து தேவைக்கு தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைகவும்.
 வெந்த பின்பு சுண்ட வற்ற வைக்கவும்.

 பின்பு  மிளகு சேர்த்து அடித்த முட்டையில் டிப் செய்து
 ஒரு நாண்ஸ்டிக் பேனில் எண்ணெய் சூடு செய்து முறுக பொரித்து எடுக்கவும்.

சுவையான மட்டன் சாப்ஸ் ரெடி.
இதனை நெய்சோறு,தேங்காய்ச் சோறு,பிரியாணி அல்லது வெறும் சோற்றுடன் கூட பக்க உணவாகப் பரிமாறலாம்.

ஹமீதா சுவையான பகிர்வுக்கு நெஞ்சார்ந்த நன்றி.மகிழ்ச்சி.
மீண்டும் ஒரு சிறப்பு விருந்தினர் பகிர்வோடு சந்திக்கிறேன்.

என்றென்றும் அன்புடன்,
ஆசியா உமர்.

1 comment:

பரிவை சே.குமார் said...

நல்ல குறிப்பு அக்கா...
வாழ்த்துக்கள்...