Sunday, April 3, 2016

சாஃப்ரான் சோறு / சாஃப்ரான் ரைஸ் / Saffron rice / Yellow rice

சாப்ரான் ரைஸ் நல்ல மணமாக இருப்பதோடு ஆரோக்கியமானதும் கூட.இப்படி ரைஸ் செய்து கிரில்டு சிக்கன் அல்லது அவித்த சிக்கனுடன் அல்லது சிக்கன் மட்டன் கிரேவியுடன் கூட பரிமாறலாம். லேயர் பிரியாணி செய்யும் பொழுது கூட இப்படி ரைஸ் செய்து ஒரு அடுக்கு மட்டன் அல்லது சிக்கன் கிரேவி ,பின்பு சாப்ரான் ரைஸ் என்று வைத்து தம் போட்டும் எடுக்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
பாசுமதி அல்லது சீரக சம்பா - 2 கப்
எண்ணெய் நெய் கலந்து - 4 டேபிள்ஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1டேபிள்ஸ்பூன்
ஏலம் பட்டை கிராம்பு - தலா 2
தயிர் 2 டேபிள்ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 1
தக்காளி -1(விரும்பினால்)
பச்சை மிளகாய் -2
நறுக்கிய மல்லி,புதினா சிறிது
உப்பு - தேவைக்கு.
சாப்ரான் - பெரிய பின்ச் பொடித்துவெது வெதுப்பான பாலில் அல்லது நீரில் ஊற வைக்கவும்.
செய்முறை:-
அரிசியை கழைந்து ஊற வைக்கவும்.
முதலில் பவுலில் தயிர்,இஞ்சி பூண்டு,பட்டை,ஏலம்,கிராம்பு,பச்சைமிளகாய்,மல்லி,புதினா கலந்து வைக்கவும்.
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் நெய் விட்டு, நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்.
வெங்காயம் லேசாக வதங்கி வரும் போது பவுலில் ரெடியாக வைத்த கலவையை சேர்த்து வதக்கவும்.விரும்பினால் நான்காக நறுக்கிய சிறிய தக்காளி சேர்க்கவும்.
அரிசியின் அளவிற்கு இரண்டு மடங்கு தண்ணீர் விடவும்.உப்பு தேவைக்கு சேர்க்கவும்.

கொதிவரவும் அரிசி சேர்க்கவும். மூடி போட்டு சிம்மில் வைக்கவும்.
அரிசி மேலே வெந்து வரும் பொழுது சாப்ரான் கரைசலை தெளிக்கவும்.

மூடி போட்டு தம்மில் பத்து நிமிடம் வைக்கவும்.
அடுப்பை அணைத்து சிறிது நேரம் கழித்து பிரட்டிவிடவும்.
பார்ப்பதற்கு அழகான இளம் மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும்.
விருப்பமான பக்க உணவுடன் பரிமாறவும்.

2 comments:

Avargal Unmaigal said...



எங்க ஊரு(நெல்லை) பக்கம் இதே மெத்தேடில் ஆனால் அதில் தேங்காப்பால் ஊற்றி சாதம் செய்வோம் அதை நெய்ச்சோறு என்று அழைப்போம்

Avargal Unmaigal said...

படங்கள் அருமை படத்தை பார்த்ததும் பசி வந்திடுச்சு.....