Tuesday, June 21, 2016

முட்டை முக்குழியம் / Egg Mukkuzhyam

 தேவையான பொருட்கள்;-
முட்டை - 4
அரைக்க வேண்டிய பொருட்கள்;-
தேங்காய்த்துருவல் - 1/2 கப்
பூண்டு பற்கள் - 2
இஞ்சி - 1 இன்ச் துண்டு
பெருஞ்சீரகம்,சீரகம், மிளகு - தலா அரைடீஸ்பூன்
முந்திரி பருப்பு அல்லது பாதாம் பருப்பு - 4
சின்ன வெங்காயம் - 50 கிராம்
பச்சை மிளகாய் - 2
கொத்தமல்லி இலை - சிறிது
மஞ்சள் தூள் - பின்ச்
உப்பு - தேவைக்கு.
செய்முறை:-
மேலே அரைக்கச் குறிப்பிட்டபடி அரைத்து எடுக்கவும்.


 அரைத்தவற்றை முட்டையுடன் கலந்து கொள்ளவும்.

 இட்லி மாவு பதம் கெட்டித்தன்மை இருக்க வேண்டும்.

குழிப்பணியாரச் சட்டியை சூடுபடுத்து எண்ணெய் தேவைக்கு விட்டு  முட்டைக் கலவையை ஒவ்வொரு சிறிய குழிக்கரண்டியளவு விடவும்.
ஒரு புறம் வெந்ததும் திருப்பி விடவும்.

 
 மறுபுறமும் திருப்பி வெந்த பின்பு எடுக்கவும்.
 முட்டை முக்குழியம் ரெடி. சூப்பராக இருக்கும் .நீங்களும் செய்து பாருங்க.
தஞ்சை இஸ்லாமியர்கள் வீட்டில் செய்யக் கூடிய ஒரு அயிட்டம். இக்குறிப்பை Facebook , Share your recipes group - பில் திருமதி. நிஷா சலீம் பகிர்ந்திருந்தாங்க.நான் செய்து  பார்த்தேன். நன்றாக வந்தது .அருமை.
பகிர்வுக்கு மிக்க  நன்றி.
இக்குறிப்பைப் பகிர்ந்த திருமதி. நிஷா சலீம் ஏற்கனவே சிறப்பு விருந்தினர் பகிர்வில் தஞ்சாவூர் தம்ரூட் குறிப்பை பகிர்ந்து அசத்தியிருக்கிறார்.மிக்க நன்றி.

1 comment:

வெங்கட் நாகராஜ் said...

முட்டை சாப்பிடுபவர்கள் செய்து பார்க்கலாம்.....

தொடரட்டும் குறிப்புகள்......