Thursday, June 23, 2016

சின்ன வெங்காய் சாம்பார் / Onion Sambar


தேவையான பொருட்கள்;-
பருப்பு வேக வைக்க:-
துவரம் பருப்பு - 100 கிராம்
மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - சிறிது.
குக்கரில் தேவைக்கு தண்ணீர் சேர்த்து பருப்பை 2-3 விசில்  வேக வைத்து வைக்கவும்.
சாம்பார் தாளிக்க:
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு - தலா அரை டீஸ்பூன்
வெந்தயம், சீரகம் - தலா கால் டீஸ்பூன்
மிளகாய்  வற்றல் - 2
கருவேப்பிலை - 3 இணுக்கு
சின்ன வெங்காயம் - 25 எண்ணம்
புளி - சிறிய எலுமிச்சை அளவு
தக்காளி - 1
சாம்பார் பொடி - 2-3 டீஸ்பூன்
நறுக்கிய மல்லி  இலை - சிறிது
உப்பு - தேவைக்கு.

 செய்முறை:-
முதலில் வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானவுடன் கடுகு,உ.பருப்பு,வெந்தயம்,சீரகம்  சேர்த்து பொரிய விடவும், வற்றல் கருவேப்பிலை சேர்க்கவும்..
உரித்த சின்ன  வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
சிறிது உப்பு தேவைக்கு சேர்க்கவும்.


நன்கு வதங்க விடவும்.
 புளிக்கரைசலில் ஒரு தக்காளி பிணைந்து சேர்க்கவும்..
 நன்கு கொதித்து வரும் போது சாம்ப்பார் பொடி சேர்க்கவும்.
 ஒன்று சேர கொதிக்கட்டும்.
 வேக வைத்த பருப்பு சேர்க்கவும்.கொதி வரட்டும். உப்பு சரி பார்க்கவும்.
 நறுக்கிய மல்லி இலை சேர்க்கவும்.
 சூப்பர் சுவையுள்ள சின்ன வெங்காயம் சாம்பார் ரெடி.

1 comment:

வெங்கட் நாகராஜ் said...

சுவையான சாம்பார்.... செய்வதுண்டு....