Monday, October 31, 2016

சீஸ் ஆம்லெட் / Cheese Omlette


தேவையான பொருட்கள்;-
முட்டை - 2
வெண்ணெய்- 1-2 டேபிள்ஸ்பூன்
மொசரல்லா சீஸ் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
நறுக்கிய கொடைமிளகாய் , சிவப்பு, மஞ்சள், பச்சை தலா 1-2 டேபிள்ஸ்பூன் ( தேவைக்கு சிறிது)
நறுக்கிய வெங்காயத்தாள் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
நறுக்கிய பார்ஸ்லி இலை அல்லது மல்லி இலை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடித்த மிளகு, உப்பு - சுவைக்கு.
செய்முறை:-

முதலில் கொடைமிளகாய், வெங்காயத்தாள், வெங்காயம், பார்ஸ்லி அல்லது மல்லி இலை, பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவேண்டும்.
ஒரு பவுலில் முட்டை அத்துடன் நறுக்கியவற்றை சேர்க்கவும்.சுவைக்கு உப்பு, பொடித்த மிளகு சேர்க்கவும்.நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
ஒரு கடாயில் வெண்ணெய் சேர்க்கவும். உருகி வரும் பொழுது முட்டை கலவையை சேர்க்கவும்.சிறிது மூடவும்.அடுப்பை மீடியமாக வைக்கவும்.
பின்பு திறந்து பிரட்டி விடவும்.
மேலே சீஸ் தூவவும்.சிறிது மூடவும்.
திறந்து தட்டிற்கு மாற்றி நறுக்கிய வெங்காயத்தாள் அலங்கரித்து பரிமாறவும்.
சுவையான சத்தான சீஸ் ஆம்லட் தயார்.
- ஆசியா உமர்.

1 comment:

பரிவை சே.குமார் said...

சீஸ் அம்லெட்டா...
ஆஹா...