Friday, October 28, 2016

நெய் மைசூர்பா / Ghee Mysorepa

 தேவையான பொருட்கள்;-
கடலை மாவு - கால் கப்
நெய் - அரை கப்
சீனி - அரை கப்
தண்ணீர் - கால் கப்
உப்பு -சிறிய பின்ச்.
செய்முறை:-
எண்ணெய் நெய் கூட 1:1 எடுத்துக் கொள்ளலாம்..
 வெது வெதுப்பாய் உருக்கிய நெய்யில்  கடலை மாவு சேர்த்து கட்டியில்லாமல் கரைத்து வைக்கவும்.

 ஒரு நான்ஸ்டிக் கடாயில் கால் கப் தண்ணீர், அரை கப் சீனி சேர்த்து  பாகு காய்ச்சவும். கரைந்தால் போதும்.
 துளி உப்பு சேர்க்கவும்.
 அத்துடன் நெய்யில் கரைத்த கடலை மாவை சேர்த்து கிண்டவும்.
 தீயை சிறிதாக வைத்து கை விடாமல் கிண்டவும்.
 சிறிது கெட்டியாகி நெய் ஓரத்தில் எட்டிப் பார்க்கும்.. துளி எடுத்துப் பார்த்தால் கெட்டிபடும்.

 உடனே நெய் தடவிய ஒரு தட்டில் அல்லது ட்ரேயில் சமமாக இடவும்.
 ஆறியவுடன் துண்டு போடவும்.

 கிட்ட தட்ட நானூறு கிராம் மைசூர்பா கிடைக்கும்.

வீட்டிலேயே நெய் மைசூர்பா. அசத்தியாச்சு. வாயில் போட்டால் அப்படியே கரைகிறது.ரொம்ப ஆசையாக இருந்தால் ஒரு நாளுக்கு ஒன்று சாப்பிடுங்க.
ரெசிப்பி உதவி :- நித்யா கந்தசாமி. மகிழ்ச்சி கலந்த நன்றிமா.
அனைவருக்கும் இனிய தீபாவளி நல்வாழ்த்துக்கள்.

1 comment:

கோமதி அரசு said...

தீபாவளிக்கு இனிமையான மைசூர் பாகு செய்து கொடுத்து வாழ்த்துக்கள் சொன்னதற்கு நன்றி ஆசியா.