Thursday, November 17, 2016

புதினா சிக்கன் டிக்கா / Mint chicken tikka (pan grilled)

தேவையான பொருட்கள்;-
சிக்கன் நெஞ்சுக்கறி – அரைக் கிலோ
(சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்))
அரைத்து ஊற வைக்க தேவையானவை:-
புதினா – ஒரு கைப்பிடியளவு
பச்சை மிளகாய் – 3
நறுக்கிய இஞ்சி பூண்டு – தலா 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா – கால் டீஸ்பூன் (விரும்பினால்)
எலிமிச்சை பழம் – பாதி.
உப்பு – தேவைக்கு.
கெட்டி தயிர் – 100 மில்லி
ஆலிவ் எண்ணெய் – 1 - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:- 
சுத்தம் செய்து சிக்கன் துண்டுகளை நன்கு அலசி தண்ணீர் வடித்துக் கொள்ளவும்.

புதினா, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி ,பூண்டு உப்பு லைம் ஜூஸ் சேர்த்து அரைக்கவும்.

ஒரு பவுலில் சிக்கனோடு அரைத்த விழுது கெட்டி தயிர் சேர்த்து கலந்து குறைந்தது 4 மணி நேரம் அல்லது முதல் நாலே தயார் செய்து ஃப்ரிட்ஜில் வைக்கலாம்.

கிரில் செய்வதற்கு முன் ஃப்ரிட்ஜில் இருந்து எடுத்து வெளியே வைத்து குளிர் போக விட வேண்டும்.
தவாவில் சிறிது எண்ணெய் முழுவதும் படுமாறு விடவும். தவா நன்கு சூடாக வேண்டும்.

அதில் சிக்கன் துண்டுகளை வைக்கவும். நெருப்பை மீடியமாக வைக்கவும்.மூடி வைக்கவும். ஒரு பக்கம் வெந்ததும் சிக்கன் துண்டுகளை திருப்பி வைக்கவும்.
மறுபுறமும் வெநத பின்பு எடுக்கவும்.

நல்ல மணமாக சாஃப்டாக சாப்பிட சூப்பராக இருக்கும். தயிர் சேர்ப்பதால் ஜூஸியாக இருக்கும். கரிந்து போகாமல் பக்குவமாக தவாவில் இருபுறமும் கிரில் செய்து எடுக்க வேண்டும்.

சுவையான புதினா சிக்கன் டிக்கா தயார்.

-ஆசியா உமர்.

No comments: