Monday, January 9, 2017

எலும்புச் சாம்பார் / Elumbu sambar / Mutton bone sambar


ஊரில் இருந்து முருங்கை,மாங்காய், வெள்ளைக் கத்திரிக்காய் (இங்கே கிடைக்காது)  வந்தது. என்ன செய்யலாம்னு யோசிச்சப்ப கொஞ்சம்  ஆட்டு எலும்பு  ஃப்ரிட்ஜில் இருந்தது. தால்ச்சாவும் செய்யலாம்.ஆனால் எலும்பு சாம்பார் குறிப்பு முன்பு சிம்பிளாக அறுசுவையில் கொடுத்த நினைவு..இங்கே பகிரவில்லை,எனவே செய்து பகிர்ந்தாச்சு.கிட்டதட்ட தால்ச்சா மாதிரி தான்.
 தேவையான பொருட்கள்;-
துவரம் பருப்பு - 100 கிராம்
கத்திரி, முருங்கை, மாங்காய்,தடியங்காய் - சேர்த்து கால் கிலோ அல்லது உங்க தேவைக்கு.
எலும்பு - 150 கிராம்
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 1
பச்சை மிளகாய் - 2
மல்லி,கருவேப்பிலை - சிறிது.
சாம்பார் பொடி - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - அரைடீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்  - 1டீஸ்பூன் குவியலாய்.
கரம் மசாலா - கால் டீஸ்பூன்(ஏலம் பட்டை கிராம்புத்தூள்)
புளித்தண்ணீர் - பெரிய நெல்லியளவு ஊற வைக்கவும்.
உப்பு - தேவைக்கு.
தாளிக்க :-
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் - 2
கருவேப்பிலை - 2 இணுக்கு
வெங்காயம் - நறுக்கியது - சிறிது
பெருங்காயப் பொடி - சிறிது

செய்முறை:-
காய்கறிகளை நறுக்கி வைக்கவும்.
 குக்கரில் தேவைக்கு தண்ணீர் விட்டு எலும்பு துண்டுகள், மஞ்சள் தூள்,இஞ்சி பூண்டு, கரம் மசாலா,சிறிது உப்பு சேர்த்து  மூன்று விசில் வேக வைக்கவும்.

 மட்டன் போன் வெந்த பின்பு அத்துடன் ஊறிய பருப்பு சேர்த்து இரண்டு விசில் விட்டு எடுத்து வைக்கவும்.

 இப்ப மட்டன் போனுடன் பருப்பும் வெந்து தயாராகி விட்டது.
 சாம்பார் பொடி போட்டு,மாங்காய் தவிர,  நறுக்கிய அனைத்து காய்கறிகள்,, வெங்காயம்,தக்காளி சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
 காய்கள் வெந்த பின்பு கொஞ்சமாக புளித்தண்ணீர் விடவும்.
 கொதிவரும் பொழுது தேவைக்கு மாங்காய் சேர்க்கவும்.
 வேக வைத்த பருப்பு,மட்டன் எலும்பு சேர்க்கவும்.
 கலந்து விட்டு உப்பு சரிபார்த்து கொதிக்க விடவும். நறுக்கிய மல்லி இலை சேர்க்கவும்.

 தாளிக்க கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,வற்றல், கருவேப்பிலை போட்டு வெடித்த பின்பு நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி கொதித்த எலும்பு சாம்பாரில் கொட்டவும்.

சுவையான எலும்புச் சாம்பார் தயார். 

இதனை வெறும் சோறு, பிரியாணி, நெய்ச் சோறு,தேங்காய்ச்சோறு,இட்லி,தோசை எது கூட வேண்டுமானாலும் பரிமாறலாம்.

1 comment:

athira said...

நல்ல சத்தான ரெசிப்பி.