Thursday, February 16, 2017

நெத்திலி மீன் மாங்காய் தொக்கு

 தேவையான பொருட்கள்;-
சுத்தம் செய்த நெத்திலி மீன் கால் கிலோ
நெத்திலி மீன் எப்படி சுத்தம் செய்வது என்பதை பார்க்க கிளிக்கவும்.
( மீனில் கால் டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள், அரை டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள், சிறிது உப்பு சேர்த்து பிரட்டி வைக்கவும்)
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காய்ம் - 2
பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு - 5 பல்
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி - 1
 வீட்டு  மசாலா - 2 டீஸ்பூன்
விரும்பினால் தேங்காய்ப்பால் - சிறிது
மாங்காய் மெல்லிசாக சீவியது - நான்கு டேபிள்ஸ்பூன்
நறுக்கிய மல்லி இலை -சிறிது
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.

செய்முறை:-

 ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானவுடன் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய்,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
 பின்பு தக்காளி சேர்க்கவும் சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
 வதங்கி வரும் பொழுது மீன் மசாலா சேர்க்கவும்.பிரட்டி விட்டு சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மசாலா வாடை போகுமாறு கொதிக்க விடவும்.

 பின்பு நெத்திலி மீனைச் சேர்க்கவும்.
 5 நிமிடம் வேக விடவும்.
 விரும்பினால் தேங்காய்ப்பால் சேர்க்கவும்.

 மாங்காய் சீவியதை சேர்க்கவும். பிரட்டி விட்டு மூடி போட்டு வேக விடவும்.

 நறுக்கிய மல்லி இலை சேர்க்கவும்.சிம்மில் வைக்கவும்.
எண்ணெய் மேலே வரும் பொழுது அடுப்பை அணைக்கவும்.
சுவையான நெத்திலி மீன் மாங்காய் தொக்கு தயார்.
சூடான சாதம், சாம்பார் அல்லது கெட்டி பருப்பு, ரசம்,அப்பளத்துடன் பரிமாறவும்.

No comments: