Wednesday, March 15, 2017

அரிசி பருப்பு சாதம்/ Arisi paruppu sadham (கொங்கு ஸ்பெஷல்)


 தேவையான பொருட்கள்;-
அரிசி - ஒரு கப்
துவரம் பருப்பு அல்லது பாசி பருப்பு - அரை கப்
நல்ல எண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு -1 டீஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம்  - 15 எண்ணம்
தக்காளி - 1
பூண்டுபற்கள் - 6
பச்சை மிளகாய் - 2
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
விரும்பினால் மிளகு சீரகம் பொடித்தது - தலா ஒரு டீஸ்பூன்
அல்லது மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன்
( நான் மிளகு சீரகம் பொடித்து போட்டேன் )
கருவேப்பிலை - 2 இணுக்கு
உப்பு - தேவைக்கு.
 செய்முறை:-
அரிசி பருப்பு  அலசி அரைமணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
 குக்கரில் நல்ல எண்ணெய் விடவும். சூடானவுடன் கடுகு கருவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
 சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, பச்சை மிளகாய்,தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
 மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.மிளகு சீரகம் சேர்க்கவும். நான் மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கவில்லை. நீங்கள் எது விருப்பமோ அது மட்டும் சேர்க்கவும்.
 உப்பும் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
 அரிசிக்கு இரண்டு அளவு தன்ணீரும் பருப்பிற்கு இரண்டு அளவு தன்ணீரும் வைக்கவும். மொத்தம் மூன்று கப் தண்ணீர் வைக்கலாம்.
 கொதி வரும் பொழுது ஊறிய அரிசி , பருப்பு சேர்க்கவும்.
 முதல் விசில் வரவும் நெருப்பைக் குறைத்து 7-10 நிமிடம் வைத்து அடுப்பை அணைக்கவும்.
 பாத்திரத்தில் செய்வதாய் இருந்தால் அடியில் பிடிக்காமல் இடையே பிரட்டி விட வேண்டும்.

 ஆவியடங்கியவுடன் திறக்கவும். சூடாகப் பரிமாறவும்.
சுவையான சத்தான அரிசி பருப்பு சாதம் தயார்.
துவையல், வடகம், அப்பளம் அல்லது ஏதாவது ஃப்ரை அயிட்டத்துடன்  பரிமாறவும்.
இது கொங்கு ஸ்பெஷல். நான் பாசிப்பருப்பு சேர்த்திருக்கிறேன். உங்கள் விருப்பம் துவரம் பருப்பு சேர்த்தும் செய்யலாம்.இல்லையெனில் இரண்டும் கலந்தும் செய்யலாம். மிளகு சீரகம் பதில் மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கலாம்,விரும்பினால் நறுக்கிய தேங்காய் துண்டுகள் சேர்க்கலாம்.

No comments: