Monday, March 20, 2017

காயல் மஞ்சச் சோறு ( கிச்சடி) / Kayal Yellow Rice

இது காயல் மக்களின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்றாகும்.
தேவையான பொருட்கள்:-
அரிசி - ஒரு கப் 
பாசிப் பருப்பு / சிறுபருப்பு - கால் கப்
எண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
நெய் - ஒரு டீஸ்பூன்
ரம்பை இலை - சிறிது 
ஏலம், பட்டை,கிராம்பு - தலா 2
வெங்காயம் - 1 (விரும்பினால்)
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்
தயிறு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தேங்காய்பால் - அரை கப்
மஞ்சள் தூள் - கால் டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.
 செய்முறை:-
அரிசி ,பாசிப்பருப்பை ஊற வைக்கவும்.விரும்பினால்  பாசி பருப்பை லேசாக மணம் வரும் படி வறுத்துக் கொள்ளலாம்.  தேங்காய்ப்பால் எடுத்து  வைக்கவும்.


 வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு ஏலம்,பட்டை கிராம்பு, ரம்பையிலை வெங்காயம்,இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்,
 தயிர் சேர்க்கவும்.

 வதக்கி விடவும்.அளவுத்தண்ணீர், தேங்காய்ப்பால் சேர்க்கவும். மொத்தம் மூன்று கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
 மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.
 கிதிவரவும் அரிசி பருப்பு சேர்க்கவும்.
 உப்பு சேர்த்து மூடி போட்டு வேக விடவும்.


 புழுங்கி வரும் பொழுது அடுப்பை மிக சிறியதாக குறைத்து நெய் சேர்த்து தம் செய்யவும்.
 சுவையான காயல் மஞ்சச் சோறு தயார்.

 முட்டைக் கறி, மாசி சம்பல் உடன் பரிமாறவும்.இதனை காலை,மதியம், இரவு மூன்று வேளைகளுக்கும் ஏற்ற உணவு. விரும்பிய நேரம் செய்து சாப்பிடலாம்.இது காயல் மக்களின் பாரம்பரிய உணவு.

No comments: