Monday, May 29, 2017

சிக்கன் பஜ்ஜி /Chicken Bajji

தேவையான பொருட்கள்:-
சிக்கனில்  ஊற வைக்க:-
சிக்கன் லெக் பீஸ்   துண்டுகள் -8
(அரைக் கிலோ - 600 கிராம் தான் இருக்க வேண்டும் )
சில்லி பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
லெமன் ஜூஸ் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு.
எல்லாம் சேர்த்து கலந்து ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.


பின்பு இட்லி பாத்திரத்தில் வைத்து 10  -15 நிமிடம்  ஆவியில் வேக வைத்து எடுக்கவும். இட்லி தட்டில் சிக்கனில் இருந்து ஊறிய தண்ணீர் இருக்கும்.



ஆறிய பின்பு அந்த தண்ணீரை ,சூப் போன்று இருப்பதால் அதனை பஜ்ஜிக்கு கரைக்கும் பொழுது சேர்த்துக் கொண்டேன்.
பஜ்ஜி மாவிற்கு:-
தே.பொ:-
 கடலை மாவு - 4 டேபிள்ஸ்பூன்
கார்ன் ஃப்லார் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
காரத்திற்கு மிளகாய்த்தூள் கால்   டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் இரண்டு பின்ச்,
பெருங்காயத்தூள் இரண்டு பின்ச்,சுவைக்கு உப்பு,சிறிய பின்ச் சோடா உப்பு, விரும்பினால் பஜ்ஜி கலர் ஒரு பின்ச் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
பின்பு பஜ்ஜிக்கு மாவு கரைப்பது போல் கரைத்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
ரொம்ப திக்காக இருக்க வேண்டாம். மீடியமாக இருக்க வேண்டும்.




 

சிக்கன் துண்டை பஜ்ஜி மாவில் முக்கி எடுத்து 

சூடான எண்ணெயில் போட்டு, தீயை மீடியமாக வைத்து சல சலப்பு அடங்கியதும் பஜ்ஜி பொன்னிறத்தில் வரும்.எண்ணெய் வடித்து எடுக்கவும்.
சுவையான சிக்கன் பஜ்ஜி தயார்.

சூப்பராக இருக்கும். செய்து பாருங்க.

சிக்கன் லெக் பீஸ் தான் சாஃப்டாக இருக்கும்,மற்ற பகுதியில் செய்து பார்த்தேன், இந்த ருசி வரவில்லை.

No comments: