Tuesday, June 27, 2017

பஸ்பூஸா / Basbousa

 தேவையான பொருட்கள்;-
ரவை - 2 கப்
சீனி - அரை கப்
பேக்கிங் பவுடர் அல்லது சோடா - 1 டீஸ்பூன்
புளிக்காத  கெட்டித் தயிர் - 1 கப்
டெசிகேட்டட் கோகனட் - 3 டேபிள்ஸ்பூன் (விரும்பினால்)
நெய் - அரை கப்
ஊற வைத்த தோல் உறித்த பாதாம் - 20 எண்ணம் (தேவைக்கு)
பின்ச் - உப்பு.

சீனிப் பாகு காய்ச்ச :-
சீனி - 1 கப் (இனிப்பு அவரவர் விருப்பம்)
தண்ணீர் - முக்கால் கப்
லெமன் ஜூஸ் - 1 டீஸ்பூன்
ரோஸ் வாட்டர் -  1 டீஸ்பூன் அல்லது வெனிலா எசன்ஸ்.

செய்முறை:-
ரவை,சீனி,தேங்காய்த்துருவல் (டெசிகேட்டட் கோகொனட்) பேக்கிங் சோடா கலந்து வைக்கவும்.
தயிர், நெய் சேர்த்து நன்கு கையால் கலந்து வைக்கவும்.

அரைமணி நேரம் ஊறட்டும்
பின்பு ஒரு சதுர அல்லது வட்ட வடிவ பேக்கிங் ட்ரேயில் பஸ்பூஸா மிக்ஸை பரத்தி வைக்கவும்.
துண்டு போட்டு எடுக்குமாறு கத்தியால் கோடு போட்டு அதன் மேல் ஊறிய தோல் நீக்கிய பாதாம்  பருப்பு வைக்கவும்.
ஓவனை முற்சூடு செய்யவும்.
ஓவனில் 250 டிகிரி வெப்பத்தில் 20-30 நிமிடம் வைத்து எடுக்கவும்.
இதற்கிடையில் ஒரு கப் சீனி முக்கால் கப் தண்ணீர் விட்டு பாகு காய்ச்சவும். சீனி கரைந்து கொதித்தால் போதும்.லைம் ஜூஸ் விடவும்.விரும்பினால் பிடித்த எசன்ஸ்  சேர்க்கவும்.
தயார் ஆன சீனிப்பாகை பேக் செய்த பஸ்பூஸா மீது விடவும்.அப்படியே ஈர்த்துக் கொள்ளும்.
மேலே பொன்னிறம் கிடைக்க திரும்ப ஓவனில் ப்லேம் மேல் பக்கம் மட்டும் செட் செய்து 5 நிமிடம் வைத்து எடுக்கவும்.

சுவையான பஸ்பூஸா ரெடி. நீங்களும் செய்து பார்க்கவும்.

1 comment:

அப்பாவி தங்கமணி said...

Looks simple and nice, mudinjaa try pannittu solren :)